Nguyên liệu
Cà pháo quả bằng ngón chân cái 100g
Muối;
Đường;
Nước sôi để nguội;
Bình đựng;
Cách làm:
Cà cắt bỏ tai, bạn hãy dùng con dao sắc gọt bỏ phần tai xanh của cà đi nhớ là không được gọt vào phần thịt của cà như vậy sẽ làm cà mất ngon;
Sau khi chúng ta cắt bỏ tai cà rửa sạch cho ta để khô róc nước sau đó đem đi phơi nắng khoảng 3 tiếng.
Cà sau khi phơi nắng chúng ta cho vào lọ cho muối vào sóc đều nhớ là cho vừa muối nếu không sẽ bị mặn. để khoảng 4h, lúc này ta cho nước sôi để nguội ấm cùng với đường kính vào đảo đều và đậy nén lọ lại đến 2 ngày sau là chúng ta có thể ăn được cà muối.
Muối cà theo cách này sẽ làm tăng độ giòn của cà và lâu chua hơn.
Trình bày:
Sau khi cà chín ta lấy cà ra bát con hoặc co ra đĩa. bạn có thể bổ cà làm đôi hoặc để nguyên quả cho một chút ớt cay cùng với chút đường để ăn, ăn cùng với canh cua hoặc canh mùng tơi, cơm nóng.