Nguyên Liệu:
Tỏi: 200g
Ớt: 50g
Đường
Dấm
Cách làm:
- Tỏi chọn tép to, lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ.
- Ớt rửa sạch để ráo nước.
- Bỏ ớt, tỏi vào trong lọ thủy tinh.
- Pha hỗn hợp 3 chén dấm, 1 chén đường và để vào chút muối hột đun sôi để nguội. Đổ hỗn hợp dấm đầy mặt tỏi.
- Một tuần sau là dùng được
Lưu ý:
1. Không được dùng dấm axit nếu không lọ ớt tỏi ngâm xong sẽ bị hỏng
2. Tỏi và ớt sau khi rửa sạch phải để thật khô nếu không tỏi sẽ bị chuyển màu xanh
3. Cho 1 thìa muối vào lọ dấm, giúp dấm đậm đà hơn, ớt và tỏi sẽ có độ giòn và để được lâu
Chúc mọi người có hũ ớt ngon, giòn và cay nhẹ.